Tháng 6/2021, Khoa Du lịch đồng tổ chức Tọa đàm Nghiên cứu thực địa trong Khoa học Xã hội

(VLU, 20/05/2021) - Trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện nghiên cứu về Đông Nam Á đương đại (IRASEC) thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc gia Pháp (CNRS), IRASEC phối hợp với Trường Đại học Văn Lang (VLU) và Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh (HCMUE) tổ chức chương trình tọa đàm khoa học về phương pháp nghiên cứu dành cho các nghiên cứu sinh và tiến sĩ trẻ đang làm việc tại hoặc với Việt Nam chủ đề: “Nghiên cứu thực địa trong Khoa học xã hội”.

Toạ đàm khoa học được tổ chức nhằm hỗ trợ đào tạo về phương pháp tiến hành thực địa trong khoa học xã hội, đặc biệt các ngành địa lý học, nhân học, dân tộc học, xã hội học, kinh tế, du lịch và kiến trúc.

vlu toa dam nghien cuu thuc dia trong khoa hoc xa hoi aChương trình được tổ chức bởi các đơn vị: IRASEC, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Sư phạm TP. HCM và Tổ chức AUF

Tọa đàm Nghiên cứu thực địa trong Khoa học xã hội sẽ diễn ra trong hai ngày 09/06 và 10/06/2021. Trong đó, ngày 09/06/2021, tọa đàm được tổ chức tại Cơ sở chính của Trường Đại học Văn Lang với hình thức trình bày, trao đổi và một buổi tối chiếu phim tư liệu liên quan đến chủ đề.

• Thời gian: 8:00 – 21:30, ngày 09 tháng 06 năm 2021
  • Địa điểm: Phòng Hoàng Sa 2 (Lầu 6), Toà nhà L-V, Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang, 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, Bình Thạnh, TP.HCM.
  • Link đăng ký tham dự Hội thảo: https://forms.gle/TUJ6SadTELXH6pqn8

Hội thảo sẽ tập trung chia sẻ những nghiên cứu thực địa từ các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, đồng thời tiến hành bàn luận về kinh nghiệm, các vấn đề nghiên cứu thực địa trong bối cảnh Việt Nam qua nhiều lăng kính khác khau. Nội dung buổi tọa đàm đầu tiên (09/06/2021) sẽ tập trung vào các chủ đề sau:

1. Các nguyên tắc của việc tạo và xử lý dữ liệu
  2. Điểm thực địa không chỉ là nơi chốn mà cả giai đoạn thời gian
  3. Trong cuộc hay ngoài cuộc: Hoạt động tích cực và tính thân mật
  4. Bí mật của điểm thực địa, những địa điểm bí mật
  5. Thương lượng trong tiếp cận thực địa
  6. Đồng kiến tạo trong nghiên cứu thực địa
  7. Chiếu phim tư liệu: Quay phim nghiên cứu về khoa học xã hội

Buổi tọa đàm thứ 2 (10/06/2021) sẽ là chương trình thực địa với phần giới thiệu về công trình nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại các địa điểm thực địa ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình ngày hai giới hạn số lượng người tham dự dưới 40 người.

Lịch trình buổi Hội thảo dự kiến:

vlu hoi thao nghien cuu khoa hoc thuc dia a

vlu hoi thao nghien cuu khoa hoc thuc dia b

vlu hoi thao nghien cuu khoa hoc thuc dia d

vlu hoi thao nghien cuu khoa hoc thuc dia e

Với nội dung giàu giá trị bổ ích, hai buổi tọa đàm sẽ là kim chỉ nam hướng dẫn nghiên cứu thực địa cho các nhà nghiên cứu thực hiện công trình một cách hoàn thiện hơn từ việc xây dựng, chuẩn bị cho đến xử lý và báo cáo kết quả.

Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang