Đại học Văn Lang chính thức hợp tác với Đại học Visayas (Philipines)

(VLU, 30/07/2021) - Chiều ngày 29/7/2021, trường Đại học Văn Lang đã ký kết MOU với Đại học Visayas (Philipines) thỏa thuận về các hợp tác song phương trong tương lai giữa hai đơn vị. Vì tình hình phức tạp của dịch Covid, đại điện hai đơn vị thực hiện ký kết trực tuyến thông qua phần mềm Zoom.

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Văn Lang; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh –Thành viên Hội đồng trường, Trưởng Khoa Công nghệ; TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu Khoa học; ThS. Trần Ngọc Hạnh – Trưởng phòng Đảm bảo Chất lượng đã tham dự buổi lễ ký kết.

Tham gia thảo luận và ký kết, Đại học Visayas có TS. Conrado E. Iñigo, Jr. – Giám đốc điều hành; TS. Rosemarie Cruz-Español, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Hành chính; TS. Anna Lou C. Cabuenas - Giám đốc Học vụ; TS. Victoria Zosa – Giám đốc điều hành Nghiên cứu; TS. Liza Lorena C. Jala – Giám đốc Nghiên cứu.

Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Văn Lang và Đại học Visayas nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong 5 năm tới, phục vụ cho lợi ích chung cho sinh viên và giảng viên của hai Bên.

vlu ky ket visayas aĐại diện hai đơn vị đã dành hơn 1h đồng hồ để trao đổi thông tin và thảo luận về các đề xuất trước khi chính thức trở thành đối tác chiến lược.

TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh – Thành viên Hội đồng trường, Trưởng Khoa Công nghệ đại diện trình bày nội dung các đề xuất hợp tác liên quan đến những nội dung cơ bản như chương trình trao đổi sinh viên, các chuyến đi học tập, trải nghiệm ngắn ngày cho sinh viên, xây dựng chương trình liên kết  2+2, hợp tác nghiên cứu và tổ chức các hội thảo quốc tế.

Về phía Đại học Visayas, TS. Conrado E. Iñigo, Jr. – Giám đốc điều hành đánh giá cao các hoạt động tiềm năng mà Đại học Văn Lang đề nghị, đồng thời phân tích tính khả thi cho từng hạng mục nội dung.

Sau phiên thảo luận, hai đơn vị nhất trí với các thỏa thuận và thực hiện nghi thức ký kết. Bên cạnh đó, Đại học Văn Lang cũng bày tỏ mong muốn hoạt động mở đầu cho hợp tác lần này sẽ là phối hợp tổ chức một hội thảo quốc tế.

vlu ky ket visayasLễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Visayas

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Visayas là không chỉ đánh dấu việc mở rộng bản đồ hợp tác quốc tế của Đại học Văn Lang mà còn tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, và hợp tác nghiên cứu trong tương lai. Hy vọng, tình hình dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát tại các quốc gia để những dự án hợp tác của hai đơn vị sớm được hiện thực hóa trong thời gian tới.

Gia Hân