TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Những đồ án tốt nghiệp ấn tượng năm 2017 của sinh viên Mỹ thuật

(P. Tuyển sinh –Văn Lang, 15/6/2017) – Trong tháng 5 và tháng 6/2017, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang tổ chức chấm và triển lãm đồ án tốt nghiệp của SV ngành Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp.

 Có 157 đồ án tốt nghiệp của sinh viên năm thứ tư các ngành Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp Trường ĐH Văn Lang đã bảo vệ thành công và được triển lãm tại Họa thất lầu 7 và Sảnh C Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) trong hai tháng qua. Các đồ án tốt nghiệp thể hiện rõ phương châm đào tạo của Khoa Mỹ thuật Công nghiêp: hướng sinh viên phát triển khả năng thiết kế ứng dụng trong đời sống, đáp ứng nhu cầu công việc tương lai. Nhiều doanh nghiệp, công ty đã đến Trường tham quan triển lãm và tìm được ứng viên phù hợp.

Ngành Thiết kế Nội thất – bứt phá về kỹ thuật thể hiện

Ngày 15/5/2017, 53 sinh viên ngành Thiết kế Nội thất bảo vệ đồ án trước ba Hội đồng tốt nghiệp. “Các đồ án năm nay vẫn tập trung vào một số đề tài quen thuộc như nhà hàng, khách sạn, biệt thự, tiệm cà phê, quán bar, resort… nhưng kỹ thuật thể hiện, ý tưởng sáng tạo có sự bứt phá so với các năm trước. Có hơn 60 % đồ án đạt loại giỏi, 30% đồ án đạt loại khá” – ThS. Lê Long Vĩnh – Trưởng ngành Nội thất cho biết.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ HAWA, ông Nguyễn Chánh Phương nhận xét: Các đồ án tương đối hoàn thiện, được chăm chút khá kỹ lưỡng, hồ sơ thiết kế tốt, ý tưởng tốt, đặc biệt là kỹ thuật thể hiện 2D, 3D rất tốt. Có thể nói, chất lượng đồ án năm nay không chỉ tốt so với những năm trước, mà là tốt so với các trường đại học có đào tạo Thiết kế Nội thất.

Thiết kế đồ họa – sôi nổi đề tài minh họa truyện, sách

Ngày 5/6/2017, 58 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa bảo vệ đồ án tốt nghiệp, chất lượng đồ án tương đối đồng đều. Thiết kế Đồ họa vẫn luôn là mảnh đất phong phú đề tài để SV thể hiện, từ nhận diện thương hiệu tới minh họa, game…; trong đó năm nay, các đồ án minh họa sách, truyện nổi bật với phong cách minh họa đa dạng. Hội đồng tốt nghiệp đánh giá tốt về khả năng ứng dụng của nhiều sản phẩm. ThS. Nguyễn Đắc Thái – Phó trưởng Khoa Mỹ thuật Công nghiệp cho biết: Các thiết kế đã tiến một bước gần hơn và đáp ứng được yêu cầu thị trường cao cấp, chuyên nghiệp.

Thiết kế Thời trang – dồi dào sáng tạo, nhuần nhuyễn kỹ năng

20 đồ án tốt nghiệp của SV ngành Thiết kế Thời trang bảo vệ cùng thời điểm với SV Thiết kế Đồ họa. ThS. Lê Thị Thanh Nhàn – Trưởng ngành Thiết kế Thời trang cho biết: Tính ứng dụng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế Thời trang. Năm nay, tất cả các đồ án đã thể hiện tốt tiêu chí này. Có nhiều đề tài tài thật sự vượt trội như đồ án của SV Ngô Quốc Thái vừa khai thác được yếu tố truyền thống là tranh Đông Hồ, vừa đưa được tính mới vào bộ sưu tập. Đồ án của Quách Đắc Thắng thi công thực sự hoàn chỉnh, đáng được ghi nhận với kỹ thuật cắt may vest nữ mượt mà. Đặc biệt đồ án của Lê Thị Hoàng Yến đã đạt tới sự hoàn chỉnh, thống nhất tuyệt đối ở tất cả các hạng mục yêu cầu.

Thiết kế Công nghiệp – nhiều hướng khai thác mới

36 SV ngành Thiết kế Công nghiệp bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào ngày 09/6/2017. Các đồ án tập trung vào hai mảng đề tài lớn: thiết kế sản phẩm nội thất và thiết kế thiết bị, dụng cụ. Ở tất cả các đề tài, sinh viên luôn cố gắng đi sâu tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt, một số đồ án đã biết phát triển ứng dụng công nghệ mới vào các sản phẩm phục vụ xã hội; hoặc đã tìm hướng đi mới là khai thác tính trang trí và chất liệu bền vững, hướng đến tính nhân văn trong từng sản phẩm. ThS. Nguyễn Thị Uyên Uyên – Trưởng ngành Thiết kế Công nghiệp cho biết: hầu hết sinh viên đều ý thức được vai trò của nhà thiết kế trong phát triển sản phẩm. Các bạn nghiên cứu khá tốt, trình bày bản vẽ đẹp, sản phẩm tương đối hoàn hiện, có ý thức trưng bày triển lãm.

Đáng mừng hơn cả, rất nhiều doanh nghiệp trong ngành đã tham quan triển lãm và tuyển dụng sinh viên ngay trong ngày tốt nghiệp. Các doanh nghiệp như Tập đoàn Đồng Tâm, Trường Hải Auto, Mắt kiếng Việt, Cty Bảo Bảo, Doanh nghiệp vàng Phạm Gia Phát, Gốm sứ Thiên Thanh, Mộc Hoa, The Country, Tập đoàn Thiên Long, Inter Wood, Nhựa Đại Đồng Tiến... đã tuyển dụng 25 sinh viên (trong tổng số 36 sinh viên tham gia bảo vệ tốt nghiệp).

Nguyễn Liên
Tư liệu: Khoa Mỹ thuật Công nghiệp

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag