Khoa Công nghệ Ô tô chia sẻ yêu thương mùa dịch

(VLU, 29/7/2021) - Với mong muốn đem lại năng lượng tích cực cho cuộc sống và chia sẻ khó khăn kịp thời cùng người lao động đang sinh sống tại khu vực bị phong tỏa, Khoa Công nghệ Ô tô Trường Đại học Văn Lang tổ chức đóng góp kinh phí gửi tặng 500 kg gạo và 1000 trứng gà đến các hộ gia đình công nhân khó khăn tại Khu phố Nhi Đồng 1 - tỉnh Bình Dương.

Trong giai đoạn căng thẳng vì tái bùng phát dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội, hàng loạt hoạt động sản xuất, kinh doanh tạm ngưng khiến đời sống, thu nhập của người lao động trở nên bấp bênh.

Trên tinh thần san sẻ trách nhiệm cộng đồng, lan tỏa năng lượng tích cực đến xã hội bằng hành động hỗ trợ thiết thực, Khoa Công nghệ Ô tô Trường Đại học Văn Lang phát động chương trình từ thiện "KOT CHIA SẺ YÊU THƯƠNG" năm 2021, kêu gọi tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa cùng chung tay đóng góp, gửi tặng những phần quà động viên đến người lao động.

khoa cong nghe o to chia se yeu thuong mua dich aKhoa Công nghệ Ô tô Trường Đại học Văn Lang chuẩn bị 100 phần quà gồm 5kg gạo và 10 trứng cho các hộ gia đình lao động trong khu phố Nhi Đồng 1.

Chỉ trong 2 ngày vận động (từ 14 - 16/7/2021), Khoa Công nghệ Ô tô đã thành công vận động 10.900.000 đồng quỹ đóng góp, mang 500kg và 1000 trứng gà đến chia sẻ cùng các gia đình công nhân đang gặp khó khăn tại Khu phố Nhi Đồng 1, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, thuộc Khu Công nghiệp Sóng Thần 1.

khoa cong nghe o to chia se yeu thuong mua dich bCô Trần Thị Quyên, đại diện Khoa Công nghệ Ô tô đến thăm hỏi và trao quà tận tay từng hộ dân.

Bên cạnh hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng, các thầy cô Khoa Công nghệ Ô tô cũng hỗ trợ, trao tặng 9 phần quà cho sinh viên Khoa đang gặp khó khăn trong mùa dịch, đặc biệt là những bạn đang nằm trong khu vực cách ly, những bạn còn lưu trú tại thành phố chưa thể về quê được. Gói nhu yếu phẩm được thầy cô cẩn thận chuẩn bị chính là lời động viên tinh thần, lời thăm hỏi quan tâm và chia sẻ chân thành dành cho sinh viên, giúp các bạn có thêm động lực vượt qua thời kỳ dịch bệnh khó khăn.

khoa cong nghe o to chia se yeu thuong mua dich eĐại diện Khoa Công nghệ Ô tô, Thầy Phạm Minh Nghĩa trao quà hỗ trợ cho sinh viên Nguyễn Văn Chính đang cư trú gần Cơ sở chính của Trường.

Có thể nói, tinh thần Văn Lang vừa là sự nâng đỡ dìu dắt giữa những người cùng chung mái nhà, giữa các thế hệ với nhau; và vượt trên cả tình thân, còn là tinh thần lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm chung và luôn sẵn sàng cống hiến, giúp đỡ xã hội thêm tốt đẹp hơn. Nghĩa cử đẹp của tập thể Khoa Công nghệ Ô tô không chỉ đem lại niềm vui, sự ấm áp cho những gia đình lao động khu Công nghiệp Sóng Thần 1 mà còn truyền cảm hứng yêu thương đến thế hệ trẻ, đến mọi người xung quanh.

Bài viết: Hoài Anh
Hình ảnh: Trần Quyên - Lee Minh Phương